SỬ DỤNG TỦ LẠNH SAO CHO TIẾT KIỆM ĐIỆN

15/02/2019

Tủ lạnh là thiết bị điện có công suất lớn và nhu cầu sử dụng thường xuyên nên nếu sử dụng tủ lạnh hợp lý bạn sẽ tiết kiệm điện hàng tháng được tối ưu.

Tiết kiệm điện năng sử dụng trong gia đình không chỉ làm giảm hóa đơn điện hàng tháng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và cộng đồng.

Chọn mua tủ lạnh thế hệ mới tiết kiệm điện năng

Khi chọn mua thiết bị điện, hãy lưu ý rằng công nghệ hiện đại đã nâng cấp thế hệ thế hệ sản phẩm sử dụng điện càng mới càng có khả năng tiết kiệm điện cao hơn. Chọn mua các sản phẩm có Nhãn “Ngôi sao năng lượng Việt”

Hiện Việt Nam có 2 loại nhãn năng lượng: Nhãn năng lượng xác nhận và nhãn năng lượng so sánh.

Nhãn năng lượng xác nhận là nhãn thể hiện hình biểu tượng tiết kiệm điện hay còn gọi là biểu tượng ngôi sao năng lượng Việt. Nhãn có hình tam giác với ba cạnh cạnh tròn, biểu tượng ngôi sao được dán trên máy lạnh, các sản phẩm được dán là những sản phẩm đã qua kiểm tra chất lượng theo TCVN 7896:2008.

Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được được dán trên máy lạnh nhằm cung cấp thông tin về hiệu suất năng lượng trên máy lạnh đó so với sản phẩm cùng loại khác, qua đó giúp người dùng lựa chọn được máy lạnh tiết kiệm năng lượng phù hợp cho gia đình.  Nhãn thể hiện mức hiệu suất năng lượng qua 5 cấp độ ứng với 5 ngôi sao, nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất.

Thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh trong gia đình để tiết kiệm điện hiệu quả hơn

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng thiết bị điện có công suất cao và nhu cầu sử dụng thường xuyên như tủ lạnh sẽ là biện pháp tiết kiệm điện cực hiệu quả. Sau đây là một số bí quyết bạn nên sử dụng để tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh:

  • Đặt tủ lạnh nên cách tường 5-10 cm và tránh xa các nguồn nhiệt;
  • Lau chùi tủ lạnh thường xuyên và đảm bảo tủ lạnh phải kín cửa;
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp, không nên để nhiệt độ thấp quá sẽ hao tốn nhiều điện năng, thường xuyên thì bạn vặn núm điều chỉnh nút ở giữa là phù hợp nhất;
  • Không để các thực phẩm có nhiệt độ nóng hơn bình thường vào tủ lạnh sẽ tiêu tốn điện năng khi sử dụng tủ lạnh;
  • Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp, không để tủ lạnh quá chật.
  • Đặc biệt, không nên ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. Bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi dùng vật phủ che bụi phủ lên.Thường xuyên kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất. tốn điện.
  •  

3. Lựa chọn tiết diện dây dẫn điện phù hợp cho tủ lạnh để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn điện

Trong toàn bộ một căn nhà, mỗi phòng có mục đích sử dụng khác nhau với các thiết bị điện khác nhau nên bên cạnh nguồn dây dẫn điện chính từ ngoài vào bạn nên chọn các loại dây điện có tiết diện khác nhau tương ứng với mục đích sử dụng. Với tủ lạnh là thiết bị điện có công suất cao, dựa trên thông số của tủ bạn lựa chọn dây điện đấu nối phù hợp, đủ chịu tải để tránh chập cháy điện khi sử dụng.

Chọn dây dẫn điện là bạn nên lưu ý tới hãng sản xuất, kiểm tra bao bì sản phẩm rõ ràng của những thương hiệu uy tín trên thị trường. Dây cáp điện của Trần Phú là sản phẩm dây điện dân dụng hàng đầu được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi hiệu quả khi sử dụng mà còn mang lại lợi ích kinh tế, giảm được chi phí đầu tư vật liệu ban đầu và đảm bảo được an toàn điện khi sử dụng.

Chia sẻ bài viết :