Lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà

19/06/2020

Nhu cầu sửa chữa nhà sau một thời gian ở, sử dụng là điều đã quá phổ biến. Dù nguyên nhân đến từ việc xuất hiện những hỏng hóc cần sửa chữa hay do chúng ta muốn nâng cấp, tân trang lại không gian sống thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sửa nhà luôn rất quan trọng. Cùng nắm bắt những điểm lưu ý dưới đây để có thể sửa chữa một cách hiệu quả nhất nhé.

 

1. Xác định rõ mục đích, mục tiêu khi bạn sửa nhà

Điều đầu tiên cần suy nghĩ chính là mục đích sử dụng sau khi sửa  sửa nhà của bạn là gì? Liệu là sắp xếp thiết kế lại không gian sống hay sửa chữa những hỏng hóc,... Đi từ mục đích sử dụng chúng ta mới có thể biết được mục tiêu khi sửa nhà là gì.

Có 3 mục tiêu phổ biến khi sửa nhà:

- Xây dựng lại toàn bộ: đập tường phân chia lại không gian...

- Sửa chữa những phần bị hỏng hóc

- Tân trang và nâng cấp: sơn sửa, đánh bóng, lắp thêm nội thất, thiết bị,...

Xác định rõ mục tiêu khi sửa nhà là điều rất quan trọng

 

2. Lên kế hoạch chi tiết

Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp các bạn kiểm soát được chi phí, phân bổ thời gian hợp lý từ đó giúp việc sửa nhà đạt hiệu quả cao nhất. Cần xác định rõ những yếu tố sau:

- Số lượng, diện tích khu vực cần sửa.

- Sửa những gì trong ngôi nhà của bạn: thiết kế lại, trang trí lại nội thất, thay đổi hệ thống dây điện, đèn điện,...

- Tính toán chi phí cần bỏ ra: trong khi sửa nhà các bạn nên cân nhắc đầu tư chính đáng, những hạng mục liên quan đến an toàn như hệ thống dây điện, đồ điện gia dụng thì cần đầu tư sản phẩm chất lượng uy tín, đối với những hạng mục trang trí, nội thất chúng ta có thể chọn mua cả những sản phẩm bên ngoài và tự làm đồ handmade trang trí để tiết kiệm được chi phí.

 

Lên kế hoạch chi tiết là điều vô cùng cần thiết

 

Ý tưởng trang trí nhà cửa: Ngắm nhìn 5 ý tưởng sáng tạo trên tường từ dây điện

 

3. Cân nhắc tự sửa hay thuê thợ

Thời đại công nghệ số, việc tìm kiếm hướng dẫn sửa chữa trở nên quá đơn giản. Đối với việc tân trang (sơn lại, lắp thêm nội thất) các bạn hoàn toàn có thể tự làm nếu có đủ thời gian tuy nhiên đối với những trường hợp xây dựng lại, sửa chữa hỏng hóc thì các bạn nên thuê thợ để tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

 

Tham khảo bài viết: 4 lý do bạn không nên tự sửa chữa đồ điện tại nhà

 

Sửa nhà không khó, nhưng muốn thực hiện nó một cách khoa học, đạt hiệu quả để không gian sống trở nên tiện nghi, an toàn thì việc thực hiện những lưu ý trên là điều không thể thiếu. Cơ điện Trần Phú sẽ không ngừng cung cấp những tin bài có ích để bạn đọc có thể áp dụng vào thực tiễn một cách dễ dàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 

Chia sẻ bài viết :
Download App